3 เหตุผลทำไมบริการให้ยืมถึงตอบโจทย์คนใช้สมาร์ทโฟน

ในยุคนี้สมาร์ทโฟนถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันชนิดที่ไม่ว่าใครก็อยากจะมีติดตัวเอาไว้ แต่ด้วยปัจจัยเรื่องของราคาที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายคนต้องคิดหนักก่อนจะซื้อสมาร์ทโฟนซักเครื่อง แต่รู้กันหรือไม่ว่าในต่างประเทศอย่างจีนหรืออเมริกาจะมีบริการอย่างหนึ่งที่เรียกว่าบริการให้ยืมสินค้าซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะเป็นบริการที่ให้เราสามารถยืมสินค้าดี ๆ มาใช้ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินก้อนใหญ่ซื้อมาเป็นเจ้าของ ซึ่งเจ้าบริการที่ว่านี้ก็เป็นบริการที่สามารถตอบโจทย์คนใช้สมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี ถ้าใครอยากรู้ว่าบริการนี้เหมาะกับสมาร์ทโฟนอย่างไรก็ตามมาดูกันได้เลย

1. ไม่ต้องเสียเงินก้อนในการซื้อมือถือ

ในยุคนี้ถ้าเราอยากได้สมาร์ทโฟนดี ๆ ซักเครื่อง เราอาจจะต้องจ่ายเงินมากถึง 4-5 หมื่น บาท ซึ่งนี่ยังไม่รวมกับค่าอินเตอร์เน็ตรายเดือนที่ต้องเสียอีก แต่สำหรับบริการให้ยืมเราจะสามารถได้สมาร์ทโฟนที่เราอยากได้มาใช้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินก้อนใหญ่

2. รูปแบบการตลาดบีบให้ผู้ใช้ต้องเปลี่ยนเครื่องบ่อย ๆ

อย่างที่หลายคนรู้กันว่าการตลาดของสมาร์ทโฟนสมัยนี้จะค่อย ๆ บีบให้เราต้องเปลี่ยนเป็นเครื่องรุ่นใหม่อยู่เสมอ เพราะถ้าเราไม่เปลี่ยนการใช้งานก็จะแย่ลงเรื่อย ๆ และเครื่องรุ่นเก่าก็จะไม่สามารถรองรับกับแอพพลิเคชั่นรุ่นใหม่ ๆ ที่เข้ามาได้ ทำให้หลาย คนจำเป็นต้องเสียเงินเพื่อเปลี่ยนมือถือเป็นเครื่องรุ่นใหม่ แต่ลองนึกดูว่าถ้าหากว่าคุณใช้บริการยืมสมาร์ทโฟน คุณจะไม่มีความลังเลเลยที่จะเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ เพราะมันไม่ใช่มือถือของคุณตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว และคุณก็จะได้มีโทรศัพท์รุ่นใหม่ให้ใช้อยู่เสมอ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินจำนวนมาก

3. สมาร์ทโฟนนำไปขายต่อแล้วมักจะราคาตก

อีกหนึ่งปัญหาสุดคลาสสิคของคนใช้สมาร์ทโฟนก็คือ ราคาที่ตกเร็วจนน่าใจหาย ยิ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีมือถือรุ่นใหม่ ๆ ออกมา มือถือรุ่นที่คุณใช้อยู่จะราคาตกจนแทบไม่อยากขาย แต่แน่นอนว่าคุณจะไม่เจอปัญหาเหล่านี้ถ้าหากคุณยืมสมาร์ทโฟนมาใช้

อย่างที่รู้กันว่าบริการให้ยืมนั้นยังไม่แพร่หลายและดูจะเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทย อีกทั้งอาจจะมีคนมองว่าทำไมจะต้องเสียเงินไปเปล่า ๆ โดยไม่ได้เป็นเจ้าของสินค้า แต่อยากให้เข้าใจว่าความหมายของความคุ้มค่าของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน และสำหรับสินค้าบางอย่าง เช่น สมาร์ทโฟน การยืมก็อาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์กับหลาย ๆ คนได้มากกว่าการซื้อก็เท่านั้นเอง